Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

7 CÁCH GIÚP PHÒNG NGỦ CỦA BẠN TRỞ NÊN YÊN TĨNH

7 CÁCH GIÚP PHÒNG NGỦ CỦA BẠN TRỞ NÊN YÊN TĨNH


1. Tự thưởng cho mình một số khăn trải giường mới.

Một cách dễ dàng để làm đẹp căn phòng là có được cho mình một số bộ đồ giường mới, chất lượng. Khi mỗi lần bạn cần ngủ mà đối mặt với bộ chăn mền cũ sờn sẽ khiến bạn không thể có được một giấc ngủ ngon. Hãy làm cho giường ngủ của bạn trở thành tiêu điểm thực sự bằng cách chọn bộ đồ giường màu đất. Bạn có thể tham khảo những bộ chăn mền cao cấp của Hàn Quốc tại Hanahana.

2. Dọn dẹp bàn đầu giường ngủ của bạn.

Đừng để bàn đầu giường ngủ của bạn trở thành một bãi rác với mọi thứ như ly cốc, thuốc giảm đau, sách và các vật dụng khác mà bạn đã tích lũy được. Hãy làm cho nó sạch sẽ. Tất cả những gì bạn thực sự cần để trên đó là cuốn sách bạn đang đọc, đèn cạnh giường và nến thơm nhẹ nhàng.

3. Chọn nệm phù hợp.

Một tấm nệm xệ cũ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Nệm không hỗ trợ bạn đúng cách có thể dẫn đến tư thế ngủ kém và căng cơ, dẫn đến đau lưng. Các chuyên gia khuyến nghị nên thay nệm của bạn nếu nó trên 10 tuổi. 

4. Di chuyển đồ nội thất.

Một cách dễ dàng để biến phòng ngủ của bạn tươi mới hơn bằng cách di chuyển sắp xếp lại đồ nội thất. Hãy thử chuyển giường của bạn sang một khu vực khác của căn phòng hoặc thử nghiệm với điểm nhấn của phòng. Theo phong thủy, vị trí tối ưu cho giường của bạn - và để có một giấc ngủ ngon - là đặt cách bức tường theo đường chéo từ cửa (nhưng không trực tiếp đối diện với cửa hoặc dưới cửa sổ).

5. Điều chỉnh ánh sáng của bạn.

Hãy thêm ánh sáng nhân tạo vào phòng, chẳng hạn như một số đèn treo phong cách và nến ở những nơi an toàn xung quanh phòng để tạo ra một bầu không khí êm dịu hơn. 

6. Không để cây xanh trong phòng ngủ.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhìn nhận vấn đề này từ quan điểm thực tế: Cây xanh làm gì vào ban đêm? Chúng nhả khí CO2 vào trong không khí. Và con người làm gì vào ban đêm? Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ.

Đúng thế, nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động... và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ - nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

7. Chặn ánh sáng không mong muốn bằng rèm cửa.

Nếu có một thứ sẽ khiến bạn thoát khỏi giấc ngủ yên tĩnh đó chính là ánh sáng mặt trời rạng rỡ đầu tiên vào buổi sáng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một bộ rèm cửa đủ dày để hủy bỏ ánh sáng. Tương tự, cố gắng loại bỏ thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ vì đèn LED màu xanh lam có thể gây mất tập trung. Tại Rèm Gia Linh chúng tôi có rất nhiều mẫu rèm cửa có khả năng chống nắng cản sáng tốt nhất cho phòng ngủ. Bạn có tham khảo trên đây và liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Các bài về rèm cửa khác